ABOUT US

Destiny-Food Lion HO-1

ตำนานไอศกรีมเดสทินี

เมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว สมัยที่เทคโนโลยียังไม่พัฒนาอย่างเช่นในปัจจุบัน เราเริ่มผลิตและจำหน่ายไอศกรีมแท่งซึ่งยังไม่มีเป็นไอศกรีมแท่งชนิดเสียบไม้ไผ่ขายแท่งละ 1 สลึง การทำไอศกรีมแท่งนั้น เราทำแบบง่ายๆ โดยนำน้ำหวานรสชาดต่างๆ เทใส่บล็อกแบบพิมพ์ แล้วนำไปแช่ในน้ำแข็งผสมกับเกลือเพื่อทำให้อุณหภูมิต่ำลงถึงจุดที่เหมาะสม เขย่าเคลื่อนที่ไปมาภายในภาชนะประมาณ 15 นาที น้ำหวานดังกล่าวก็กลายเป็นนำแข็ง ได้ไอศกรีมแท่งน้ำหวาน นำไปจัดจำหน่ายตามโรงเรียน

ผ่านมา 20 ปี ก็มีการพัฒนาเครื่องจักรที่เป็นไฟฟ้าในการทำไอศกรีมแท่งโดยไม่ต้องพึ่งน้ำแข็งผสมเกลือซึ่งเป็นวิธีแบบโบราณอีกต่อไป ซึ่งก็มีการขยายตัวของตลาด ทำให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นซึ่งลูกค้าที่เพิ่มขึ้นมี 3 กลุ่มหลักๆ โดย 3 กลุ่มนี้ได้นำเอาไอศกรีมของเราไปจำหน่าย

-กลุ่มรถเข็น ไอศกรีมแบบกระดึ่งหรือระฆังทองเหลืองเป็นสัญญาณเรียก
-กลุ่มในโรงเรียนที่ขายตอนพักเที่ยงและตอนเย็น
-กลุ่มที่เป็นตู้แช่เย็น ที่ไว้ตามโรงงานอุตสาหกรรม และสโมสรโรงงาน

ซึ่งจากกลุ่มหลักๆนี้ทำให้ธุรกิจไอศกรีม ของเราเติบโตต่อเนื่องแบบมั่นคงมาโดยตลอดผ่านมาอีก 16 ปี (ปีประมาณ 2532 ) มีบริษัทไอศกรีมแบรนดังจากต่างประเทศเกิดขึ้นในประเทศไทยทำให้ธุรกิจไอศกรีมรายย่อยในประเทศไทยต้องปิดกิจการไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งไอศกรีมของเราด้วย ซึ่งทางทีมงานของเราได้สำรวจอุปสรรคและปัญหาซึ่งพบว่าปัญหาของเราที่ไม่สามารถแข่งขันได้คือด้านเทคโนโลยี และด้านงบประมาณซึ่งเป็นข้อจำกัดของเราในขณะนั้น ดังนั้นทางทีมงานของเราจึงมีความเห็นว่าถ้าเราจะดำเนินธุรกิจด้านไอศกรีมในประเทศไทยต่อไป จะต้องเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ Soft Serve เท่านั้น เราจึงได้เดินทางไปศึกษางานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2536 และได้นำเข้าเครื่องจักรสำหรับทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ Soft Serve มาเพื่อการวิจัยพัฒนาอยู่ประมาณ 3 ปี จึงได้ผลิตเครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ Soft Serve ขึ้นมา และนำมาใช้งานจริงตาม สถานศึกษารวมถึงห้างสรรพสินค้า และเมื่อเราประสบผลสำเร็จในเรื่องธุรกิจของด้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ Soft Serve แล้วเราจึงเห็นว่าเรามีความพร้อมแล้วด้านเทคนิคและความรู้ด้านไอศกรีมเพียงพอ ซึ่งเราเป็นผู้ประกอบการรายเดียวในประเทศไทยที่สามารถผลิตเครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ Soft Serve ได้ เราจึงได้ผลิตเครื่องทำไอศกรีมซอฟเสริฟ Soft Serve และผงไอศกรีมซอฟเสริฟ Soft Serve เกรด Premium ที่มีคุณภาพสูง จัดจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการรายใหญ่และรายย่อยทั่วไปในราคาย่อมเยา

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 2 ทศวรรษ  เราภาคภูมิใจ ในผลิตภัณฑ์ไอศกรีม Soft Serve ของเรา และมีความมั่นใจที่จะร่วมธุรกิจกับท่าน ธุรกิจไอศกรีม Soft Serve ต้องมืออาชีพเท่านั้น (www.destinyasia.co.th)

CONNECT WITH TOP SOCIAL MEDIA

facebook_circle_color-128

twitter-icon

instagram

line-icon