logo
086-386-7647

คำถามเกี่ยวกับการสั่งไอศครีม

มีบริการอะไร และขายอะไรบ้าง

1. ผงไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ แบบดั้งเดิมและแบบเกรดพรีเมี่ยม สำหรับผู้ประกอบการที่มีเครื่องทำไอศกรีม
2. ผงไอศกรีม DIY แมจิคไอซ์ สำหรับทำเองและอร่อยได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องมีเครื่องทำไอศกรีม

ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ คืออะไร

ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ หรือซอฟท์ครีม คือน้ำไอศครีมที่ถูกปั่นและกดออกจากเครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟเพื่อทานแบบทันที ซึ่งแตกต่างจากไอศครีมฮาร์ดเสิร์ฟหรือไอศครีมตักทั่วไป ที่ต้องถูกปั่นและเก็บในตู้แช่ไอศครีมเพื่อรอตักเสิร์ฟ

ผงไอศกรีม DIY แมจิคไอซ์ คืออะไร

คือผงไอศกรีมสำเร็จรูปแมจิคไอซ์ ขนาด 250 กรัม นำไปผสมกับน้ำอุณหภูมิประมาณ 70 องศา ปริมาณ 500 ml. คนประมาณ 1 นาที ให้ละลายเข้ากันดี แล้วแยกแบ่งใส่ภาชนะ 3 ถ้วย นำไปแช่แข็งไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง แล้วนำมาปั่นด้วยเครื่องบดสับอาหารทีละถ้วย ไม่เกิน 1 นาทีครึ่ง ก็จะได้ไอศกรีมที่อร่อยเหนียวนุ่มละมุนลิ้น จะทานเลยหรือจะนำไปแช่แข็งเพิ่มเติมอีก 1 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มความเหนียวนุ่มมากยิ่งขึ้น

ผสมไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ ทำอย่างไร

1. นำผงไอศครีม Destiny ขนาดบรรจุ 2 กก. เทลงภาชนะ
2. ใส่น้ำร้อน 2 ลิตร อุณหภูมิประมาณ 70-80 องศา เพื่อละลาย
3. ใส่น้ำอุณหภูมิปกติ อีก 3 ลิตร คนให้เข้ากันนานประมาณ 1 นาที
4. จะได้น้ำนมที่ใช้สำหรับทำไอศครีม 7 กิโลกรัม
5. ต้นทุนค่านมผงหลังผสมน้ำเสร็จแล้วจะตกกิโลกรัมละประมาณ 45 บาท/กิโลกรัม

เครื่องไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ ทำงานอย่างไร มีกี่ประเภท

เครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ โดยส่วนใหญ่แล้วแบ่งเป็น 2 ขนาดคือ ขนาดเล็ก (1.7 kw.) และขนาดกลาง (2.4 kw.) เกรดของเครื่องแบ่งเป็น 2 เกรด คือ เกรด A และเกรด C เครื่องเกรด C ที่ใช้ใบปั่นไอศครีมในกระบอกจะทำจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่และไม่มีศูนย์หน้าและศูนย์หลัง จึงเป็นสาเหตุให้ใบปั่นและกระบอกเกิดการเสียดสี ซึ่งมีโอกาสที่จะมีเศษพลาสติกหลุดไปกับเนื้อไอศครีมได้คุณภาพของเนื้อไอศครีมจะไม่แข็งจัดและค่อนข้างเหลวเนื้อเป็นทรายไม่มีความเหนียว ส่วนเครื่องเกรด A ใบที่ปั่นไอศครีมในกระบอกจะเป็นใบทำจากสเตนเลส มีศูนย์หน้าและศูนย์หลังจึงทำให้ใบและกระบอกไม่เสียดสีกัน ไม่มีสิ่งปลอมปนติดไปกับเนื้อไอศครีม ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ ซึ่งคุณภาพของเนื้อไอศครีมจะเหนียวนุ่มและเป็น Creamy ไม่เป็นทราย การทำไอศครีม Soft serve ให้มีเนื้อเนียนนุ่ม และมีรสชาติดี รวมถึงลดปริมาณการใช้เนื้อไอศครีมน้อยลงเป็นการลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพในการขาย สิ่งนั้นคือการทำ ไอศครีมให้อยู่ในสภาวะ OVER RUN การ Overrun คือระยะเวลาสำหรับการขยายตัวของไอศครีมที่เกิดขึ้นเนื่องจากปริมาณอากาศที่รวมอยู่ในเนื้อไอศครีมในระหว่างการแช่แข็ง การ OVERRUN 50% หมายถึงการขยายตัวที่ 50% ของปริมาตร ยกตัวอย่างเช่น น้ำนมไอศครีม ขนาด 1 แกลลอน จะสามารถเพิ่มเนื้อไอศครีมได้ ถึง 50% ซึ่งในทางปฏิบัติแล้ว กรณีเครื่องที่ไม่มีระบบ Air pump โดยใช้หลักการผสมตามหลัก Gravity (แรงโน้มถ่วง) มักให้ผลผลิตโดยเฉลี่ยประมาณ 35% ที่ OVERRUN ส่วนระบบที่ใช้ Air Pump จะมีอัตราส่วน OVERRUN ถึง 50-60 %

ยังไม่พบสิ่งที่คุณค้นหา? ให้ทีมงานเราช่วยคุณ

(ทุกวัน เวลา 7:00-0:00 น.)

contact-icon

@destinya

contact-icon

@Destiny Icecream

logo

เราคือผู้ประกอบธุรกิจ ผลิตเครื่องทำไอศครีมและจำหน่ายผงไอศครีม ซอฟเสริฟ เกรดพรีเมี่ยม และด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ทำให้เราเชื่อมั่นในคุณภาพ มาตรฐานความปลอดภัยของ อย. และ ผ่านการตรวจ GMP กฎหมาย สำหรับ ผงไอศกรีม ซอฟเสิร์ฟ สำเร็จรูป ของเรา

Call Center

086-386-7647

จันทร์ - อาทิตย์ 09.00 - 18.00 น.

Chat with us

@destinya

ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.

Follow us

หน้าแรก

เกี่ยวกับเรา

ผลิตภัณฑ์

บทความ

วิดีโอความรู้

คำถามยอดนิยม

ติดต่อเรา